Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt
Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Bảo vệ cần có kỹ năng xử lý tình huống tốt

Trong công tác bảo vệ nào thì cũng không thể tránh khỏi các trường hợp bất ngờ có thể gây mất trật tự và làm tổn hại đến tính mạng, tài sản tại mục tiêu cần bảo vệ. 

 

Do đó, lực lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần phải trang bị những kiến thức cần thiết trong việc xử lý tình huống để có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

 

Với trường hợp mất cắp

 

+ Đầu tiên các lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp cần kiểm tra khoanh vùng hiện trường và rà soát các đối tượng khả nghi, sau đó báo ngay với cấp lãnh đạo để phối hợp điều tra.

 

Với trường hợp đánh nhau, gây rối

 

Người bảo vệ cần: huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ có mặt tại mục tiêu để ngăn chặn việc xô xát, đánh nhau; dùng lý lẽ, lập luận để lấy lại trật tự; báo cho đội trưởng của mình biết và mời các bên gây rối vào làm việc; sử dụng toàn bộ lực lượng bảo vệ để phân tán đám đông giải tán đám đông nếu có.

 

+ Vận dụng kỹ năng mềm đó là khả năng thuyết phục, lý lẽ để khuyên ngăn các đám đông để ổn định lại trật tự.

 

+ Bằng nghiệp vụ chuyên môn xác định người đứng đầu trong mỗi nhóm. Sử dụng mọi phương án có thể để giải tán đám đông.

 

+ Hòa giải các bên tham gia đánh nhau, gây rối.

 

Đối với trường hợp này đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải hết sức bình tĩnh, vừa nhu vừa cương; giải quyết xô xát, đánh nhau nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, tránh kẻ gian lợi dụng lúc sơ hở để xâm nhập vào; chú ý đến vấn đề phòng vệ chính đáng khi xảy ra đánh nhau lớn…

 

+ Trong trường hợp xảy ra xô xát lớn phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để nhận được sự hỗ trợ. 

 

 

Khi có kẻ gian trà trộn vào mục tiêu

 

Kẻ gian khi vào mục tiêu không cần biết là nhằm mục đích gì nhưng đã là trà trộn là vi phạm quy định của mục tiêu.

 

+ Bảo vệ cần: bảo vệ hiện trường, phát hiện và bảo quản các vật chứng, giữ lại nhân chứng nếu có, không cho kẻ gian trốn thoát, mời chủ quản ra làm chứng và lập biên bản.

 

+ Sau khi lập biên bản xong, bảo vệ phải: Giải tán hết đám đông vây quanh, nâng cao tinh thần cảnh giác tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở, đưa người trà trộn vào mục tiêu đến cơ quan cảnh sát làm việc.

 

Khi có người bị thương hoặc chết 

 

Cũng như trường hợp trên, có rất nhiều lý do khiến mục tiêu nơi người bảo vệ làm việc có người bị thương hoặc chết.

 

+ Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nếu có người bị thương: gọi điện thoại đến trung tâm cứu báo ngay lập tức; thông báo cho người quản lý mục tiêu để họ biết và xử lý các bước tiếp theo; báo cho đơn vị chủ quản và công ty bảo vệ bằng điện thoại và sau đó là văn bản.

 

+ Còn với trường hợp có người chết, nhân viên bảo vệ phải: Bảo vệ hiện trường, tránh sự tấn công của đám đông hiếu kỳ; báo cho cảnh sát địa phương; lập biên bản sự việc để báo về công ty bảo vệ của mình; giúp đỡ công an trong công tác điều tra nguyên nhân cái chết. 

 

Xử lý tình huống tại các sự kiện

 

Thông thường sự kiện lễ hội là nơi tập trung đông đảo nhiều thành phần, đây là cơ hội để kẻ gian trà trộn vào trộm cắp, gây rối. Vậy khi gặp các tình huống ngoài ý muốn yêu cầu lực lượng bảo vệ cần tuân thủ:

 

+ Giữ bình tĩnh, áp dụng phương pháp mền dẽo trong xử lý nhưng phải thể hiện được sự cương quyết.

 

+ Khi xảy ra tình huống thì huy động tất cả lực lượng bảo vệ để giải quyết nhưng cần có người đứng ra phân công nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các vị trí trọng yếu.

 

+ Không để kẻ gian lợi dụng đám đông lộn xộn để tẩu thoát hay phi tang chứng cứ.

 

+ Phát hiện kịp thời những những đối tượng khả nghi.

 

+ Khi có người bị thương phải đưa đi cấp cứu ngay.

 

+ Nếu xảy ra sự việc nghiêm trọng phải tổ chức công tác bảo vệ hiện trường hổ trợ công tác điều tra.

 

Lực lượng bảo vệ luôn phải là lực lượng xung phong sẵn sàng “ đứng mũi chịu sào”, sẵn sàng lao vào nơi nguy hiểm nhất nhưng cần phải luôn chú ý những vấn đề về an toàn cho bản thân. Vì một nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiêp có thể bảo vệ được chính mình mới có thể bảo vệ được cho người khác.

 

Tại sao quý khách nên sử dụng dịch vụ bảo vệ của Long Sơn

 

- Mỗi nhân viên bảo vệ đều được đào tạo chuyên nghiệp, tham gia những khóa đào tạo nghiệp vụ từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

 

- Mỗi hợp đồng về dịch vụ bảo vệ, Long Sơn đều thực hiện đầy đủ các quy trình khảo sát, đánh giá và xây dựng phương án bảo vệ phù hợp với chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

 

- Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trên lĩnh vực cung ứng dịch vụ bảo vệ, Long Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng của nhiều đối tác.

 

- Long Sơn còn chú ý đến thái độ, tác phong làm việc của nhân viên bảo vệ để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của các cửa hàng, doanh nghiệp,…

 

 

Với đội ngũ nhân viên bảo vệ được tuyển chọn theo các tiêu chuẩn khắt khe về trình độ, sức khỏe cũng như thể hình và đặc biệt các nhân viên ở đây được đào tạo, rèn luyện ở một môi trường chuyên nghiệp, trải qua nhiều bài kiểm tra để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chính thức. Dịch vụ Bảo vệ Long Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành dịch vụ bảo vệ sẽ đem lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng giúp bạn hoàn toàn yên tâm để giành nhiều thời gian và công sức tập trung vào công việc của mình với sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Nếu cần hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ bảo vệ tòa nhà quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNNH DỊCH VỤ BẢO VỆ LONG SƠN
 

Tên giao dịch: LONGSON SECURITY SERVICE COMPANY LIMITED


Trụ sở chính: 584/16 Đường Phạm Văn Chiêu, P. 16, Q. Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: (028) 6295 6921 - (028) 3985 0655
Fax: 0286 295 6921
Email: bv24longson@gmail.com
Website: www.baovelongson.com


Chi nhánh Thủ Đức
 

Địa chỉ: Số 213, Đường số 11, KP 4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0283 6204539
Hotline: 098 666 1006
Email: phamquyenlongson@gmail.com
Website: www.baovelongson.com

Bài viết liên quan

Zalo
favebook